Người có Thẻ Apec được sử dụng cổng kiểm soát tự động xuất nhập cảnh (Autogate) tại cửa khẩu đường hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất từ ngày 1/8/2023 và tại cửa khẩu đường hàng không Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc từ ngày 15/8/2023 (Theo đại diện Cục Xuất nhập Cảnh). Đây là công nghệ lần đầu tiên triển khai trên phạm vi rộng tại các cửa khẩu đường hàng không trong cả nước. Trong giai đoạn đầu triển khai, Cục Quản lý xuất nhập cảnh xin thông báo về đối tượng và điều kiện sử dụng Autogate như sau:

cổng kiểm soát tự động xuất nhập cảnh autogate

Autogate – Cổng kiểm soát tự động xuất nhập cảnh áp dụng với với công dân Việt Nam

Mọi công dân Việt Nam đều có thể sử dụng cổng kiểm soát tự động để nhập cảnh. Công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu không gắn chip điện tử cần thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng cổng tự động thành công trước khi sử dụng Autogate để nhập cảnh. Công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ không phải làm thủ tục đăng ký.

Trong giai đoạn đầu, công dân Việt Nam sử dụng Autogate để xuất cảnh phải đáp ứng một trong số các điều kiện sau đây: sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ; sử dụng thẻ ABTC; công dân Việt Nam là thành viên tổ bay sử dụng Autogate để thực hiện nhiệm vụ của tổ bay. Công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện trên phải làm thủ tục đăng ký sử dụng Autogate.

thủ tục xuất nhập cảnh tự động autogate

>>Xem thêm: Thẻ APEC là gì?

>> Xem thêm: Quyền lợi khi có thẻ APEC

Cổng kiểm soát tự động xuất nhập cảnh (autogate) áp dụng với người nước ngoài

Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được đăng ký sử dụng cổng kiểm soát tự động để xuất cảnh. Người nước ngoài thuộc diện trên phải làm thủ tục đăng ký sử dụng Autogate.

Thời gian triển khai chính thức cổng kiểm soát tự động xuất nhập cảnh (Autogate)

Sau khi triển khai giai đoạn đầu dự kiến trong 02 năm, Bộ Công an sẽ nghiên cứu tiếp tục mở rộng diện hành khách được phép sử dụng Cổng kiểm soát tự động đề xuất nhập cảnh, địa điểm đăng ký sử dụng Autogate theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Cục xuất nhập cảnh

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *